Custom Search
by  chalitbur   16 Nov 2014
  • Ayan Qureshi  เด็กชายจากเมืองโคเวนทรี่ กำลังจะเป็นผู้เชียวชาญด้านคอมพิวเตอร์ที่อายุน้อยที่สุดในโลก หลังจากที่เจ้าหนูน้อย วัยห้าขวบสามารถสอบผ่าน  Microsoft Certified Professional

ปัจจุบัน Ayan Qureshi อายุหกขวบ โดยพ่อของเข้าประกอบอาชีพเป็นที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ( IT Consultant) โดยพ่อของหนูน้อยรายนี้ติดตั้งระบบเครือข่ายไว้ที่ที่บ้าน 
โดยเจ้าหนูน้อยในสัมภาษณ์กับ BBC ว่าเขาพบว่าข้อสอบนั้นยากแต่เขาสนุกกับมันและหวังว่าจะสร้างความก้าวหน้าด้าน IT ให้กับประเทศอังกฤษในวันข้างหน้า 

ข้อสอบจะประกอบไปด้วย ปรนัย, ลากวาง, และคำถามบนมุงมองความเข้าใจ "มันยากมากที่จะอธิบายคำถามในการทดสอบให้กับเด็ก 5 ขวบเข้าใจ แต่เขาก็พยายามและเด็กเองก็มีความจำที่ดี พ่อของเด็กชายกล่าว

 

 

  •  คุณ Qureshi พ่อของเด็กสอนเรื่องระบบคอมพิวเตอร์ให้กับกับลูกชายตั้งแต่อายุ 3 ขวบและให้ลูกชายได้ทดลองเล่นกับคอมพิวเตอร์เครื่องเก่าของเขา ตัวเด็กเองก็สามารถเข้าใจการทำงานของ ฮาร์ดิสและเมนบอร์ดได้

 

ผมพบเจออะไรก็จะสอนเขา และในวันถัดไปผมพบว่าลูกผมสามารถจดจำในสิ่งที่ผมได้พูดกับเข้าได้ หลังจากนั้นผมก็เริ่มสอนเขามากขึ้นเรื่อยๆ การที่เราสอนเรื่องการคำนวณในเด็กวัยนี้จะเป็นเรื่องที่ไม่ส่งผลดีมากนัก แต่สำหรับลูกผมกลับพบว่าเขาสามารถเปิดรับมันได้ 

  •  คุณ Qureshi มีห้องคอมพิวเตอร์เลปอยู่ที่บ้านของเขาในเมืองโคเวนทรี่ ซึ่งประกอบด้วยระบบเครือข่ายที่เข้าได้สร้างขึ้น

เขาใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับการทำงานของระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์และวิธีการติดตั้ง 
เมื่อเจ้าหนูน้อยพร้อมที่จะทำการสอบ ผู้ควบคุมการสอบมองว่าเจ้าหนูน้อยยังมีอายุน้อยเกินไปที่จะเข้ารับการทดสอบ แต่พ่อของเขาก็ยืนยันว่าลูกชายของเขาสามารถทำการทดสอบได้ด้วยตนเอง

  •  แม่ของเจ้าหนูน้อยกำลังเรียนเพื่อจะเป็น GP (General Principal) ครอบครัว Quershi ย้ายมาจากปากีสถานเมื่อปี 2552  แม่ของเด็กชายกล่าวว่า ฉันรู้สึกมีความสุขและรู้สึกภูมิใจ ฉันไม่ต้องการเห็นเข้าสร้างสถิติโลกทุกๆวัน แต่ฉันต้องการให้เขาทำดีที่สุดในสิ่งที่เขาเป็น และประสบความสำเร็จในชีวิต 
  • เด็กชาย Ayan กล่าวว่า เขาหวังว่าเขาจะสร้างศูนย์กลางด้านอุตสาหกรรมด้านเทคโนโลยีสารสนเทศของอังกฤษ UK-Baseed IT Hub คล้ายๆ กับ Silicon Valley ของสหรัฐอเมริกาในชื่อ E-Valley และเขาอยากสร้างบริษัทของตนเอง
Post Your Comment
Please Login
ผู้ร่วมก่อตั้งเวปไซต์ The Pirate Bay ถูกจับกุมแล้วที่ไทย
by  chalitbur   05 Nov 2014
 piratebay  torrent  copyright 
  • ตำรวจไทยเปิดเผยว่า ผู้ร่วมก่อตั้งเวปไซต์ Pirate Bay ชาวสวีเดนถูกจับกุมแล้ว ในวันที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557 ระหว่างที่กำลังเดินทางจากประเทศลาวเข้ามายังประเทศไทย

Hans Fredrik Lennart Neij, หรือชื่อในวงการ Hacker ว่า "TiAMO"  ถูกจับกุมได้ในจังหวัดหนองคาย

  • นาย Hans Fredrik Lennart Neij เป็นที่ต้องการตัว หลังจากที่เข้าได้ถูกศาลตัดสินในปี 2009 ให้มีความผิดในข้อหาสนับสนุนให้เกิดละเมิดลิขสิทธิ์
เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย All New March
by  chalitbur   03 Nov 2014
 nissan  march  ecocar 

ทำพิธีเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Eco Car ที่ผลิตในไทย หลายคนบ่นผิดหวังด้านราคา ตั้งแต่ยังไม่ได้เห็นรถตัวเป็นๆกันเลย แต่สำหรับผมก็ไม่เห็นจะผิดปกติตรงไหนนะ เสียอย่างเดียวที่รุ่น TOP(1.2 VL CVT) ดันไม่มีไฟตัดหมอกมาให้ แต่อย่างว่าแหละครับ คงไม่ได้จำเป็นกับการขับขี่ในชีวิตประจำวันซักเท่าใหร่ อันนี้ก็คงนานาจิตตังนะครับ ลองมาดู Spec คร่าวกันนะครับ • เห็นหลายๆท่าน บ่นกันเรื่องราคาทั้งในเวปบอร์ดที่ต่างๆ แต่ผมว่าเรากำลังสับสนกับคำว่า Eco Car หรือเปล่านะ หลายๆท่านกำลังมองหารถราคาถูกมากกว่า Eco Car นะ สำหรับผม Nissan March ราคาถูกกว่า Sub Compact ภายในที่ดูสวยงาม การออกตัวเร่งเครื่องไม่อืดกว่า Sub Compact ที่มีอยู่ในตลาด