Custom Search
by  chalitbur   05 Nov 2014
  • ตำรวจไทยเปิดเผยว่า ผู้ร่วมก่อตั้งเวปไซต์ Pirate Bay ชาวสวีเดนถูกจับกุมแล้ว ในวันที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557 ระหว่างที่กำลังเดินทางจากประเทศลาวเข้ามายังประเทศไทย

Hans Fredrik Lennart Neij, หรือชื่อในวงการ Hacker ว่า "TiAMO"  ถูกจับกุมได้ในจังหวัดหนองคาย

  • นาย Hans Fredrik Lennart Neij เป็นที่ต้องการตัว หลังจากที่เข้าได้ถูกศาลตัดสินในปี 2009 ให้มีความผิดในข้อหาสนับสนุนให้เกิดละเมิดลิขสิทธิ์

เวปเซต์ Pirate Bay เป็นเวปที่รวมรวมไฟล์ Torrent สำหรับการ Download ไฟล์ที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โดยใช้โปรแกรม Bit Torrent ที่มีคนเข้ามากที่สุดในโลกเวปหนึ่ง

 

  • ชายชาวสวีเดนรายนี้ถูกตัดสินให้จำคุกเมื่อ 5 ปีก่อน เขาและผู้ต้องหาอีก 3 คน ถูกตัดสินโทษให้จำคุกเป็นเวลา 1 ปี และต้องจ่ายค่าเสียหายเป็นเงิน 3.6 ล้านดอล์ล่าสหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 119 ล้านบาท
Post Your Comment
Please Login
เด็กชายวัย 5 ขวบจากประเทศอังกฤษ สามารถสอบผ่าน Microsoft Certified Professional
by  chalitbur   16 Nov 2014
 microsoft  certified  certified exam 
  • Ayan Qureshi  เด็กชายจากเมืองโคเวนทรี่ กำลังจะเป็นผู้เชียวชาญด้านคอมพิวเตอร์ที่อายุน้อยที่สุดในโลก หลังจากที่เจ้าหนูน้อย วัยห้าขวบสามารถสอบผ่าน  Microsoft Certified Professional

ปัจจุบัน Ayan Qureshi อายุหกขวบ โดยพ่อของเข้าประกอบอาชีพเป็นที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ( IT Consultant) โดยพ่อของหนูน้อยรายนี้ติดตั้งระบบเครือข่ายไว้ที่ที่บ้าน 
โดยเจ้าหนูน้อยในสัมภาษณ์กับ BBC ว่าเขาพบว่าข้อสอบนั้นยากแต่เขาสนุกกับมันและหวังว่าจะสร้างความก้าวหน้าด้าน IT ให้กับประเทศอังกฤษในวันข้างหน้า 

เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย All New March
by  chalitbur   03 Nov 2014
 nissan  march  ecocar 

ทำพิธีเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Eco Car ที่ผลิตในไทย หลายคนบ่นผิดหวังด้านราคา ตั้งแต่ยังไม่ได้เห็นรถตัวเป็นๆกันเลย แต่สำหรับผมก็ไม่เห็นจะผิดปกติตรงไหนนะ เสียอย่างเดียวที่รุ่น TOP(1.2 VL CVT) ดันไม่มีไฟตัดหมอกมาให้ แต่อย่างว่าแหละครับ คงไม่ได้จำเป็นกับการขับขี่ในชีวิตประจำวันซักเท่าใหร่ อันนี้ก็คงนานาจิตตังนะครับ ลองมาดู Spec คร่าวกันนะครับ • เห็นหลายๆท่าน บ่นกันเรื่องราคาทั้งในเวปบอร์ดที่ต่างๆ แต่ผมว่าเรากำลังสับสนกับคำว่า Eco Car หรือเปล่านะ หลายๆท่านกำลังมองหารถราคาถูกมากกว่า Eco Car นะ สำหรับผม Nissan March ราคาถูกกว่า Sub Compact ภายในที่ดูสวยงาม การออกตัวเร่งเครื่องไม่อืดกว่า Sub Compact ที่มีอยู่ในตลาด